Sống lành mạnh

Truyền thông ~ Truyền thông ~

"Bề ngoài khỏe khoắn bắt đầu từ bên trong" ~ Robert Urich  ~

Caffeine và người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Caffeine và người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Mặc dù các polyphenol và khoáng chất như magiê có trong cà phê có thể cải thiện hiệu quả quá trình chuyển hóa insulin và glucose trong cơ thể. Nhưng nếu bạn là người mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn không được bỏ qua một chi tiết khác, đó là chất caffeine có mặt trong cà phê. Caffein trong một cốc cà phê đã đủ để khiến bạn khó kiểm soát lượng đường trong máu, nó có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu trong khoảng thời gian ngắn.

Chi tiết
Hiểu khái quát về bệnh tiểu đường

Hiểu khái quát về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh suốt đời. Người mắc bệnh tiểu đường cần kiểm soát bệnh để luôn khỏe mạnh.

Chi tiết
Dĩa thức ăn lành mạnh cho bé

Dĩa thức ăn lành mạnh cho bé

Dĩa ăn lành mạnh cho trẻ em là một hướng dẫn trực quan giúp giáo dục và khuyến khích trẻ em ăn uống điều độ và tiếp tục vận động. Nhìn thoáng qua, đồ họa có các ví dụ về các loại thực phẩm được lựa chọn tốt nhất để truyền cảm hứng cho việc lựa chọn các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ lành mạnh, đồng thời nó nhấn mạnh hoạt động thể chất như một phần của phương trình để duy trì sức khỏe.

Chi tiết
Uống Sữa Đậu Nành mỗi ngày, nên hay không?

Uống Sữa Đậu Nành mỗi ngày, nên hay không?

Sữa đậu nành có hàm lượng chất đạm cao. Nguồn chất đạm thực vật này rất lành mạnh và có lợi cho sức khoẻ cơ và các cơ quan khác trong cơ thể của bạn. Các dạng vitamin B có trong sữa đậu nành rất quan trọng để giúp cơ thể duy trì các tế bào thần kinh và DNA. Chúng cũng có thể giúp bạn tránh một số dạng thiếu máu, có thể ngăn ngừa mệt mỏi và uể oải.

Chi tiết
Hiểu đúng về việc Ăn Uống Lành Mạnh

Hiểu đúng về việc Ăn Uống Lành Mạnh

Ăn uống lành mạnh không liên quan gì đến việc tuân thủ các nguyên tắc của một chế độ ăn kiêng nhất định nào đó. Nó đơn giản là chế độ ăn uống ưu tiên cho sức khỏe bằng cách cung cấp năng lượng cho cơ thể từ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Điều cốt lõi bạn cần nhớ là "tất cả các loại thực phẩm đều chứa calo, nhưng không phải thực phẩm nào cũng giàu chất dinh dưỡng".

Chi tiết
Dĩa thức ăn dinh dưỡng

Dĩa thức ăn dinh dưỡng

Dĩa thức ăn bổ dưỡng được tạo ra bởi các chuyên gia dinh dưỡng tại Trường Harvard T.H. Trường Chan Sức Khỏe Công Cộng và các Nhà Biên Tập Xuất Bản Sức Khỏe Harvard, hướng dẫn tạo ra nhiều bữa ăn cân bằng, bổ dưỡng - để phục vụ trên dĩa hoặc đóng hộp ăn trưa. Nên để một bản sao trên tủ lạnh giúp nhắc cho bạn mỗi ngày về việc nấu các bữa ăn cân bằng bổ dưỡng!

Chi tiết
Chế độ ăn thuần chay và chế độ ăn chay có gì khác nhau? 

Chế độ ăn thuần chay chế độ ăn chay có gì khác nhau? 

Những người chọn chế độ ăn chay và chế độ ăn thuần chay đều không ăn thịt. Tuy nhiên, chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt hơn, họ không dùng sữa, trứng, mật ong và bất kỳ mặt hàng nào khác có nguồn gốc từ các sản phẩm động vật, chẳng hạn như da và lụa.

Chi tiết
Chế độ Thuần Chay là gì?

Chế độ Thuần Chay là gì?

"Thuần chay là một triết lý và cách sống tìm cách loại trừ — càng nhiều càng tốt và khả thi — tất cả các hình thức bóc lột và tàn ác đối với động vật để làm thực phẩm, quần áo hoặc bất kỳ mục đích nào khác; và bằng cách mở rộng, thúc đẩy sự phát triển và sử dụng các chất thay thế không có nguồn gốc động vật vì lợi ích của động vật, con người và môi trường. Về mặt chế độ ăn uống, nó biểu thị việc thực hành pha chế với tất cả các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn hoặc một phần từ động vật. "

Chi tiết
Thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm tốt cho sức khỏe

Vài năm gần đây, chúng ta thường nghe nói rất nhiều về những thuật ngữ và thậm chí chúng thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng thực tế, ý nghĩa của chúng rất khác nhau. Có thể Bạn đã nghe tuyên bố rằng thực phẩm hữu cơ chứa một số chất dinh dưỡng có nồng độ cao hơn. Nhưng thực tế, thành phần dinh dưỡng của thực phẩm thay đổi rất nhiều tùy theo thời điểm thu hoạch, vào cách bảo quản hoặc chế biến.

Chi tiết
Thực phẩm toàn phần là gì?

Thực phẩm toàn phần là gì?

Kết hợp thực phẩm toàn phần vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể là một thách thức. Đối với nhiều người trong chúng ta, việc đi vào siêu thị và chộp nhanh một thứ gì đó để ăn trưa sẽ dễ dàng hơn. Nhưng, chúng rất dễ nhìn thấy, nếu bạn dành chút quan sát xung quanh. Hầu hết các siêu thị đều có một khu vực dành riêng cho thực phẩm toàn phần thường được đóng gói thành những phần nhỏ tiện dụng cho bữa trưa và bữa ăn nhẹ.

Chi tiết
Truyền thông ~ Truyền thông ~
Nhập thông tin lấy lại mật khẩu.
Email...
(*) Kiểm tra hộp thư email của bạn để lấy lại mật khẩu.

Giỏ Hàng

VNĐ