Chế độ ăn Nền Thực vật

Crocus Origin Crocus Origin Crocus Origin

Thực vật
là nguồn thảo dược tốt nhất

Chế độ ăn
nền thực vật

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật đang trở thành chủ đề thảo luận ngày càng thường xuyên, cả về mặt khoa học và xã hội.

Chế độ ăn nền thực vật được coi là có lợi cho sức khỏe con người do cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có giá trị, bao gồm các hợp chất tăng cường sức khỏe. Việc thay thế thực phẩm từ thịt bằng sản phẩm từ thực vật sẽ cung cấp nhiều hợp chất có giá trị, bao gồm chất chống oxy hóa, hợp chất phenolic, chất xơ, vitamin, khoáng chất và một số axit béo ω3. Do thành phần dinh dưỡng và chức năng cao, thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất có lợi cho các bệnh cấp tính và mãn tính.

Một chế độ ăn nền thực vật có cấu trúc hợp lý không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có thể giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Thay đổi thói quen ăn uống để bảo vệ tài nguyên, môi trường của trái đất, và các vấn đề đạo đức liên quan đến chăm sóc động vật. 

Thảo dược trong việc thực hành y học hiện nay

Việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc thực vật trong điều trị, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe do tầm quan trọng về dinh dưỡng và lợi ích dược lý đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng khoa học và công chúng hiện nay.

Cây thuốc luôn sẵn có và là nguồn cung cấp hiệu quả về mặt chi phí với ít tác dụng phụ hơn để phát triển các loại thuốc mới. Y học cổ truyền dựa trên thực vật là thành trì của xã hội ở nhiều nước châu Á trong việc chăm sóc sức khỏe và có lịch sử lâu đời kể từ nền văn minh cổ đại, sử dụng nguyên liệu thực vật như một thành phần quan trọng trong việc tổng hợp thuốc dưới nhiều dạng khác nhau như thuốc sắc.

Một thực tế được chấp nhận rộng rãi là sự phát triển nhanh chóng của việc tạo ra các loại thuốc có hoạt tính dược lý từ dược liệu có tác động to lớn đến thực hành y học hiện nay. Ví dụ, trong điều trị ung thư, hơn 60% dược phẩm trên thị trường hiện nay là sản phẩm tự nhiên hoặc mô phỏng sản phẩm tự nhiên.

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn dựa trên thực vật giàu dược liệu là những biện pháp can thiệp có nguy cơ thấp làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI), huyết áp, huyết sắc tố glycated (HbA1C) và mức cholesterol. Các loại thảo dược trị liệu cũng có thể làm giảm số lượng thuốc cần thiết để điều trị nhiều bệnh chuyển hóa và không lây nhiễm, bao gồm tiểu đường, ung thư, bệnh tim mạch, béo phì và phần lớn các bệnh chuyển hóa và không lây nhiễm có liên quan đến tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Crocus Origin Crocus Origin Crocus Origin

Thực vật &
Y học cổ truyền

Hiện nay, rất nhiều người ở các nước đang phát triển phụ thuộc vào cây thuốc để chăm sóc sức khỏe, chăm sóc da, mang lại lợi ích kinh tế và phát triển văn hóa.

Trong nhiều thế kỷ, cây thuốc đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Thái Lan, v.v... Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán rằng 80% dân số dựa vào y học cổ truyền, điều này được chứng minh rõ ràng bằng doanh thu toàn cầu là 19,4 tỷ USD cho các phương pháp điều trị bằng thảo dược vào năm 2010.

Hơn nữa, nhu cầu về cây thuốc cổ truyền ngày càng tăng; ví dụ, thị trường cây thuốc đang mở rộng với tốc độ hàng năm là 20% ở Ấn Độ. Tương tự như vậy, ở Trung Quốc, 30% đến 50% tổng lượng thuốc tiêu thụ là từ các chế phẩm y học cổ truyền. Gần 76,7% công dân Thái Lan cho biết chủ yếu sử dụng thuốc thảo dược truyền thống để chăm sóc sức khỏe ban đầu của họ. Khoảng 90% dân số Đức sử dụng các biện pháp tự nhiên để điều trị một số vấn đề sức khỏe.

Do đó, cây thuốc được sử dụng trong điều trị y học cổ truyền rất có ý nghĩa ở cả các nước đang phát triển và công nghiệp hóa. Điều này được thể hiện rõ ràng qua thị trường y học cổ truyền trên toàn thế giới. Thị trường này tiếp tục tăng dần.

Nhập thông tin lấy lại mật khẩu.
Email...
(*) Kiểm tra hộp thư email của bạn để lấy lại mật khẩu.

Giỏ Hàng

VNĐ